02 nữ bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải được vinh danh nữ cán bộ, lao động tiêu biểu ngành GTVT

Sáng 26/3/2024, Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVT giai đoạn 2019-2023. Ths.Bs Đoàn Thị Tuyết - Trưởng khoa Khám bệnh và CNĐD Nguyễn Minh Ngọc - Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại tổng hợp của Bệnh viện Giao thông vận tải là 02 trong số 80 tấm gương điển hình được vinh danh tại Hội nghị.

Theo Công đoàn GTVT Việt Nam, giai đoạn vừa qua, phong trào nữ cán bộ, lao động đã đạt được những kết quả nhất định, thực hiện tốt nhiệm vụ và một số nội dung hoạt động trọng tâm đã đề ra. Công đoàn GTVT Việt Nam luôn quan tâm tới công tác nữ công nhân viên chức, người lao động, duy trì và phát triển phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ. Thông qua phong trào thi đua, nữ CNVCLĐ trong toàn ngành đã phát huy năng lực, phẩm chất, năng động, sáng tạo và tự khẳng định mình vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo trong lao động sản xuất, trong công tác đạt được nhiều thành tích tốt.

Ths. Bs Đoàn Thị Tuyết nhận bằng khen tại Hội nghị

Chỉ tính riêng khối y tế ngành GTVT, nữ cán bộ, viên chức, lao động không ngừng thi đua thực hiện phong trào “Tất cả vì bệnh nhân thân yêu”, thực hiện tốt “12 điều y đức” của người thầy thuốc, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người lao động ngành GTVT và nhân dân. Nhiều nữ bác sĩ, điều dưỡng giữ vị trí trưởng, phó các khoa, phòng...

CNĐD Nguyễn Thị Minh Ngọc nhận bằng khen tại Hội nghị

Hưởng ứng tham gia các phong trào, các nữ bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải luôn nỗ lực trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Nhiều tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của Bệnh viện; tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, sáng tạo, đổi mới trong công tác, tham gia các hoạt động xã hội.

Là Trưởng khoa Khám bệnh của Bệnh viện Giao thông vận tải, Ths. Bs Đoàn Thị Tuyết luôn nêu gương đi đầu thực hiện, chấp hành tốt các quy chế chuyên môn, nghiệp vụ, nội quy của cơ quan, ngành, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, không để bệnh nhân đến khám phải chờ đợi. Ths. Bs Đoàn Thị Tuyết luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của người bệnh; đặt bản thân mình vào cảm xúc của bệnh nhân để cảm nhận và quan tâm, chăm sóc tận tình cho bệnh nhân.

Ths. Bs Đoàn Thị Tuyết thăm khám cho bệnh nhân

Không chỉ có những thái độ, cử chỉ đúng mực, ân cần với bệnh nhân và thân nhân của họ, Ths. Bs Đoàn Thị Tuyết còn truyền cả những cử chỉ ân cần đó sang cho các đồng nghiệp trẻ tuổi trong khoa và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ mọi người trong công việc, trong cuộc sống. Để từ đó, tạo tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong đơn vị, mọi người yên tâm công tác.

Cũng như Ths. Bs Đoàn Thị Tuyết, CNĐD Nguyễn Minh Ngọc luôn đặt sự ân cần, quan tâm chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu. Với cương vị là một điều dưỡng trưởng, chị luôn ý thức đây là nhiệm vụ và là công việc vô cùng vất vả, khó khăn. Vì vậy, để làm tốt công việc được giao trong mỗi tình huống, mỗi cử chỉ cư xử với người bệnh chị luôn ân cần, cởi mở, hoà nhã, dành thời gian thăm hỏi, động viên người bệnh nhằm tạo mối quan hệ thân thiện để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc giúp cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

CNĐD Nguyễn Minh Ngọc chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn hàng ngày, Điều dưỡng trưởng Nguyễn Minh Ngọc còn tích cực nghiên cứu khoa học. Giai đoạn vừa qua, chị đã thực hiện các đề tài: "Vai trò của điều dưỡng đối với chất lượng chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật tại khoa Ngoại tổng hợp", "Đánh giá hiệu quả công tác chăm sóc và quản lý người bệnh có stent JJ tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện GTVT", "Kết quả thực hiện mô hình SBAR trong bàn giao hậu phẫu tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện GTVT".

Các đề tài đều được đánh giá cao về mặt chuyên môn, được báo cáo tại các hội nghị y khoa như hội nghị Nội soi và Ngoại khoa toàn quốc, hội nghị Điều dưỡng ngoại khoa toàn quốc, hội nghị Quốc tế điều dưỡng và hội nghị Hồi sức cấp cứu và chống độc, hội nghị Bỏng và liền vết thương - Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ... Cùng đó, áp dụng mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn điều trị, chăm sóc người bệnh.

Đây chỉ là 02 trong số rất nhiều tấm gương nữ bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải. Đội ngũ nữ bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải ngày càng nâng cao vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội; trình độ, năng lực được nâng cao đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay. Dù ở cương vị, lĩnh vực công tác nào, các chị đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, năng động, sáng tạo, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện và toàn ngành.