Bệnh viện Giao thông vận tải kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của cán bộ điều dưỡng, ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện và Ban Tổng giám đốc Bệnh viện đã gửi hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể cán bộ điều dưỡng của Bệnh viện.

Thư chúc mừng ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Thanh Tuấn

Ban Tổng giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng cho đại diện cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải

Theo ThS. Hoàng Mạnh Toàn - Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Giao thông vận tải, năm 2024, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đã đưa ra Thông điệp hành động là “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Sức mạnh kinh tế của việc chăm sóc”.

Thông điệp của Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế năm 2024, không chỉ nhằm tôn vinh mà còn định hình cho những bước đi tiếp theo của hệ thống y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng. Thông điệp, giúp người điều dưỡng hiểu thêm sứ mạng nghề nghiệp, giúp người dân hiểu rõ hơn về vai trò của điều dưỡng và đặc biệt cung cấp thông tin để Bộ Y tế và các nhà hoạch định chính sách y tế đưa ra những chính sách thiết thực tạo đòn bẩy cho Ngành Điều dưỡng Việt Nam phát triển và hội nhập.

ThS. Hoàng Mạnh Toàn - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải phát biểu đáp từ.

“Công tác điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông vận tải đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đội ngũ điều dưỡng luôn thự hiện tốt các phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, Hội Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong hoạt động điều dưỡng”, ThS. Hoàng Mạnh Toàn cho biết.

Từ năm 1965, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đã chọn ngày 12 tháng 5 hằng năm (là ngày sinh của bà Florence Nightingale – người đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại) là ngày "Quốc tế Điều dưỡng" kèm theo thông điệp cho mỗi năm để điều dưỡng của các quốc gia cùng hành động tạo ra con người và xã hội khỏe mạnh cũng như thúc đẩy nền kinh tế lành mạnh trên toàn thế giới.