Bệnh viện Giao thông vận tải mít-tinh kỷ niệm ngày Điều dưỡng Việt Nam

Chiều 24/10/2023, Hội Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức Lễ mít - tinh kỷ niệm 33 năm ngày Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990- 26/10/2023).

Ban Tổng giám đốc, Trưởng các Khoa/Phòng chụp ảnh kỷ niệm cùng các cán bộ điều dưỡng Bệnh viện.

Tham dự Lễ mít-tinh có: TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Tổng giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng giám đốc Bệnh viện; ThS. Hoàng Mạnh Toàn - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện; BSCKII. Bùi Hồng Giang - Trưởng khoa Cấp cứu, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; ThS.BS Phùng Đức Thúy - Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện và lãnh đạo các Khoa/Phòng, các cán bộ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên của Bệnh viện.

ThS. Hoàng Mạnh Toàn - Trưởng phòng Điều dưỡng ôn lại truyền thống của Hội Điều dưỡng Việt Nam và Hội Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải.

Tại buổi Lễ, ThS. Hoàng Mạnh Toàn - Trưởng phòng Điều dưỡng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Điều dưỡng Việt Nam nói chung và Hội Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải nói riêng. Theo đó, từ sau cách mạng tháng 8/1945, ngành Y tế đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Trong quá trình đó, công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên đã trở thành một bộ phận không thể tách rời của hệ thống y tế. Ngày 26/10/1990, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức đại hội thành lập tại Hội trường Ba Đình theo Quyết định số 375/HĐBT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Từ đây, đội ngũ y tá, hộ sinh, kỹ thuật viên y học (gọi chung là điều dưỡng) có một tổ chức Hội nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân, hoạt động trên phạm vi cả nước.

Trong phong trào chung của điều dưỡng cả nước, Hội Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải được thành lập năm 1991. Trong quá trình hoạt động, Hội Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải luôn xác định mục tiêu “Vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển nghề điều dưỡng và sự tiến bộ của hội viên” là giá trị cốt lõi, là kim chỉ nam trong hoạt động; thực hiện tốt vai trò tự quản, tự chịu trách nhiệm, giáo dục bồi dưỡng hội viên trở thành những điều dưỡng có năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ tốt.

“Trong quá trình xây dựng và phát triển, Hội Điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ. Hiện nay, với 171 hội viên, Hội đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như an toàn người bệnh, 5S trong công tác chăm sóc, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong hoạt động điều dưỡng và tích cực tham gia các phòng trào đoàn thể”, ThS. Hoàng Mạnh Toàn cho biết.

Phó trưởng phòng Điều dưỡng Đào Nguyên Tú đọc thư Bác Hồ gửi nam, nữ học viên Trường Y tá liên khu I tháng 2 năm 1949.

Hòa trong không khí vui tươi của buổi Lễ, các điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghề. Trong đó, điều dưỡng trưởng Khoa Nội thần kinh Nguyễn Thị Kim Nhung chia sẻ kinh nghiệm về thái độ, tác phong trong tiếp xúc với người bệnh; Điều dưỡng trưởng Khoa Gây mê hồi sức Nguyễn Thị Hằng trao đổi kinh nghiệm về đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật; Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại tổng hợp Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ kinh nghiệm về nội dung điều dưỡng trong công tác nghiên cứu khoa học.

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Tổng giám đốc, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cán bộ điều dưỡng Bệnh viện. Trong suốt thời gian qua, các cán bộ điều dưỡng của Bệnh viện đã không ngại khó khăn, gian khổ luôn đồng hành, nỗ lực hết mình trong công việc, chung tay xây dựng và phát triển Bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền nhận định trong thời gian tới mặc dù Bệnh viện Giao thông vận tải có nhiều thuận lợi phát triển, được chú trọng đầu tư, cải thiện cơ sở vật chất nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là sự cạnh tranh mạnh mẽ với các bệnh viện lớn, các bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố.

“Để có thể vượt qua những thách thức này, toàn thể cán bộ nhân viên trong Bệnh viện cần tiếp tục nỗ lực hơn, trong đó có đội ngũ điều dưỡng. Đội ngũ điều dưỡng phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, Hội Điều dưỡng Bệnh viện cần có những hoạt động đào tạo liên tục cho các điều dưỡng, tăng cường tham gia các hội nghị khoa học. Đồng thời sớm tổ chức hội thi điều dưỡng viên giỏi, tiếp tục cải thiện kỹ năng giao tiếp ứng xử, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học. Và hơn hết là tự tin khẳng định bản thân, sánh vai với các điều dưỡng trên toàn quốc”, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Ban Tổng giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải đã trao tặng giấy khen, bằng khen của các cấp cho các điều dưỡng có thành tích xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ này, 09 điều dưỡng có thành tích xuất sắc trong công tác đã được nhận giấy khen, bằng khen của các cấp.

Tiếp nối những truyền thống tự hào, điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết, tình yêu thương người bệnh như với người thân của mình. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, thấu hiểu người bệnh, đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải luôn tận tâm chu đáo, an toàn hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại Lễ mít - tinh kỷ niệm 33 năm ngày Điều dưỡng Việt Nam của Bệnh viện Giao thông vận tải:

Ban Tổng giám đốc tặng hoa chúc mừng Hội Điều dưỡng Bệnh viện.

Đại diện BCH Công đoàn tặng hoa chúc mừng Hội Điều dưỡng Bệnh viện.

Đại diện BCH Đoàn Thanh niên tặng hoa chúc mừng Hội Điều dưỡng Bệnh viện.