Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức bình bệnh án và đơn thuốc tháng 8/2023

Chiều 03/8/2023, thực hiện công tác chuyên môn thường xuyên theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức bình bệnh án nội trú và đơn thuốc ngoại trú tháng 8 năm 2023.

Toàn cảnh buổi bình bệnh án, đơn thuốc ngoại trú

Tham gia buổi bình bệnh án và đơn thuốc có TS. BS Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ, điều dưỡng trưởng các khoa, phòng của Bệnh viện.

Tại buổi bình bệnh án và đơn thuốc, các bác sỹ, dược sỹ đã trình bày chi tiết nội dung bình hồ sơ bệnh án và đơn thuốc ngoại trú. Bác sĩ Lê Thị Hà - Khoa Nội thần kinh trình bày bệnh án nội khoa, bác sĩ Phùng Đức Lâm - Khoa Gây mê hồi sức trình bày bệnh án ngoại khoa và hai dược sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền, Hoàng Thị Quyên của Khoa Dược trình bày hai đơn thuốc ngoại trú.

Báo cáo viên trình bày tại buổi bình bệnh án, đơn thuốc

Sau khi các báo cáo viên trình bày bệnh án và đơn thuốc, các bác sĩ, dược sỹ, điều dưỡng đã tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, chuyên môn như chất lượng bệnh án, quá trình khám bệnh, chẩn đoán ban đầu, chẩn đoán phân biệt, phân tích phác đồ điều trị, phân cấp chăm sóc bệnh nhân… Trong các đơn thuốc ngoại trú các dược sỹ đã phân tích sâu về các chỉ định dùng thuốc theo các khuyến cáo mới, các chống chỉ định, tác dụng phụ, tương tác giữa các thuốc trong đơn thuốc.

TS BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng giám đốc bệnh viện (ngoài cùng bên trái) chủ trì buổi bình bệnh án, đơn thuốc

Kết thúc buổi bình bệnh án và đơn thuốc, TS. BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng giám đốc bệnh viện nhận xét về nội dung các bệnh án, đơn thuốc được bình có chất lượng chuyên môn tốt, các bác sỹ, dược sỹ đã phân tích rất sâu về các chỉ định, chống chỉ định, tương tác thuốc cũng như phân tích về chẩn đoán các bệnh lâm sàng. TS. BS Nguyễn Thị Thu Hiền đề nghị nội dung bình bệnh án, bình đơn thuốc này sẽ được chuyển tới toàn thể nhân viên Bệnh viện, đặc biệt là các bác sĩ khoa khám bệnh cũng như các khoa lâm sàng nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, cũng như sử dụng thuốc an toàn cho người bệnh.

Bình bệnh án, bình đơn thuốc là một trong những phương pháp tốt, có hiệu quả cao với mục đích nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, thông qua việc đánh giá thực hiện quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế kê đơn điều trị, quy chế sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, theo dõi các phản ứng có hại và rút kinh nghiệm các sai sót trong dùng thuốc.