Công đoàn Bệnh viện Giao thông vận tải sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ cuối năm
Công đoàn Bệnh viện Giao thông vận tải sơ kết hoạt động 6 tháng  đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ cuối năm

Ngày 22/7 tại Hòa Bình, BCH Công đoàn Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức chương trình sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2023.

Đến dự chương trình có ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải; ông Nghiêm Xuân Đa - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải; ông Bùi Sỹ Tuấn Anh – Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải; các ông bà trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát cùng hơn 200 đoàn viên công đoàn bệnh viện.

Ông Lê Thanh Tuấn - PTổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải chúc mừng các tập thể và cá nhân của Bệnh viện trong thời gian qua đã vượt qua khó khăn, đoàn kết nỗ lực cùng tập thể Ban lãnh đạo  từng bước xây dựng Bệnh viện ngày một phát triển và mong muốn trong thời gian tới dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Đảng ủy Bệnh viện và Ban Tổng giám đốc, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa về chất lượng cũng như năng lực, đồng thời nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động của Bệnh viện.

Ông Lê Thanh Tuấn - PTổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải trao bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh – Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Bệnh viện.

Trước đó, phát biểu khai mạc, BSCK.II Ngô Chí Thanh – Trưởng khoa Mắt, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Giao thông vận tải đã báo cáo đánh giá công tác công đoàn của Bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2023. Trong đó, BCH Công đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028, bầu ra BCH mới với 11 đồng chí.

BSCK.II Ngô Chí Thanh – Trưởng khoa Mắt, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Giao thông vận tải báo cáo kết quả hoạt động của BCH Công đoàn Bệnh viện

“BCH Công đoàn đã tích cực tham gia các chương trình tình nguyện thiện nguyện và phong trào văn hóa thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho người lao động và nâng cao thương hiệu Bệnh viện Giao thông vận tải”, Chủ tịch Công đoàn Ngô Chí Thanh cho biết.

Theo đó, BCH Công đoàn Bệnh viện tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm tháng Công nhân, báo cáo Công đoàn cấp trên và xin được hỗ trợ từ Quỹ Xã hội từ thiện GTVT cho 20 đoàn viên Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 01/6” cho hơn 200 cháu là con nhân viên Bệnh viện. Phối hợp cùng UBND phường Láng Thượng tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho gần 200 thương bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách” trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện. Hơn100 nhân viên, bác sĩ, người lao động của Bệnh viện đã hưởng ứng tham gia và hiến hơn 100 đơn vị máu, góp phần cứu chữa, giúp nhiều người bệnh vượt qua cơn nguy kịch.

Đồng thời, BCH Công đoàn Bệnh viện tổ chức phát động và tham gia tích cực Hội thao cụm Công đoàn số II – Công đoàn GTVT Việt Nam năm 2023 và giành được nhiều giải thưởng như 01 giải Ba tập thể môn bóng đá và 01 giải Ba cá nhân môn điền kinh – chạy 800m. Hiện nay, đội điền kinh của Bệnh viện đang tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho Giải điền kinh của Tổng công ty SCIC sắp tới

Tại chương trình này, được sự uỷ quyền của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam, BCH Công đoàn Bệnh viện trao bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh – Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Bệnh viện; trao bằng khen cho cá nhân của Công đoàn GTVT Việt Nam cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022 trong hoạt động phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.