Đái tháo đường - bệnh lý nguy hiểm cần được quan tâm!

Đái tháo đường là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, được nhiều người biết đến với tên gọi khác như bệnh tiểu đường. Đây là bệnh rối loạn chuyển hóa đặc trưng với biểu hiện lượng đường ở trong máu luôn ở mức cao hơn so với bình thường do cơ thể thiếu hụt về tiết insulin hoặc đề kháng với insulin hoặc cả hai, dẫn đến rối loạn quan trọng về chuyển hóa đường, đạm, mỡ, chất khoáng.

Trong những năm gần đây, số bệnh nhân đái tháo đường đang có xu hướng gia tăng nhanh với nhiều biến chứng nặng nề như biến chứng tim mạch, thận, mắt, thần kinh… trở thành nỗi lo ngại hàng đầu cho các bác sỹ và người bệnh. Việc trang bị những hiểu biết về triệu chứng bệnh tiểu đường sẽ giúp phát hiện sớm, điều trị hiệu quả bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Để giúp người bệnh hiểu được bệnh đái tháo đường, các biến chứng, cách theo dõi, điều trị một cách toàn diện và hiệu quả, trong ngày 9/5/2024 tới đây, Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường với chuyên đề:  “Chế độ dinh dưỡng và lối sống dành cho bệnh nhân đái tháo đường type 2”.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của nhiều bác sĩ, chuyên gia về nội tiết, đái tháo đường của Bệnh viện Giao thông vận tải.

Buổi sinh hoạt sẽ bắt đầu từ 9h00 sáng ngày 09/5/2024 và kéo dài khoảng 1 tiếng. Địa điểm tổ chức buổi sinh hoạt tại Hội trường tầng 7, tòa nhà M, Bệnh viện Giao thông vận tải, ngõ 84 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Giao thông vận tải trân trọng kính mời người bệnh đang điều trị ngoại trú bệnh đái tháo đường tại Bệnh viện Giao thông vận tải và những cá nhân quan tâm đến chuyên đề này tham dự buổi sinh hoạt của Bệnh viện.