Giới thiệu khoa Nội A2

Khoa Nội A2 là nơi khám và điều trị bệnh nhân nội trú, ngoại trú các bệnh lý thuộc bộ máy vận động, bệnh nội tiết: đái tháo đường , basedow, bướu giáp, suy thượng thận.., 1 số bệnh da liễu : dị ứng, mày đay cấp, vẩy nến, trứng cá….

1. Vị trí:
  • Tên đơn vị: khoa Nội A2
  • Vị trí: tầng 3 và một phần tầng 2 tòa nhà C
  • Điện thoại : 02437664124
  1. Cơ cấu tổ chức: Tổng nhân lực hiện có 10 Nhân viên

Phó khoa Phụ trách: Bs Văn Thị Như Trang

Điều dưỡng trưởng : Trịnh Thị Thu Hiền

• Các thế hệ trưởng khoa: Bs Phạm Thị Hiếu

Bs Bùi Mạnh Đoàn

Bs Nguyễn Thị Cúc

Bs Trần Thị Kim Loan

Bs Văn Thị Như Trang

1. Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa nội A2 là một trong những khoa có truyền thông lâu đời  của BVGTV. Với hơn 30 năm thành lập và phát triển, nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên khoa cùng các khoa phòng khác trong bệnh viện đã tham gia công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trong đó có cán bộ nhân viên thuộc ngành giao thông vận tải. Với phương châm “lấy bệnh nhân làm trung tâm”, bác sỹ và điều dưỡng khoa A2 không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, phát triển kỹ thuật, nâng cao chất lượng chuyên môn, tận tình, niềm nở, chu đáo với người bệnh, được người bệnh đánh giá với độ hài lòng rất cao khi xuất viện. Bên cạnh đó, khoa nội A2 cũng tích cực tham gia các phong trào, công tác đoàn thể giành được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

1. Cơ sở, vật chất, trang thiết bị:

Cơ sở vật chất

Khoa nội A2 tọa lạc tại tầng 3 và một  phần tầng 2 nhà C với quy mô 30 giường bệnh nội trú, 1  phòng tiêm khớp, 1 phòng laser da liễu, 1 phòng làm nghiệm pháp dung nạp glucose, 1 phòng khám ngoại trú

Trang thiết bị kỹ thuật:

- Máy siêu âm: tiêm và hút dịch khớp dưới hướng dẫn siêu âm.

- Máy laser C02

Các phương pháp điều trị kĩ thuật cao:

- Tiêm khớp và phần mềm quanh khớp dưới hướng dẫn siêu âm, hút dịch khớp dưới hướng dẫn siêu âm

- Tiêm ngoài màng cứng dưới hướng dẫn siêu âm

- Điều trị thoái hóa khớp (gối, háng…) bằng dịch khớp nhân tạo(acid hyaluronic)

- Điều trị thoái hóa khớp và phần mềm quanh khớp bằng huyết tương giàu tiểu cầu

- Điều trị laser C02 một số bệnh lý da liễu: sùi mào gà, sẩn cục, hạt cơm phẳng, U mềm lây

1. Chức năng nhiệm vụ:

- Khám và điều trị bệnh nhân nội trú, ngoại trú các bệnh lý thuộc bộ máy vận động, bệnh nội tiết: đái tháo đường , basedow, bướu giáp, suy thượng thận.., 1 số bệnh da liễu : dị ứng, mày đay cấp, vẩy nến, trứng cá….

- Tham gia hội chẩn tại viện về chuyên ngành cơ xương khớp, nội tiết, da liễu

- Đào tạo: cử các bác sỹ, điều dưỡng đi học nâng cao tay nghề tại các cơ sở đào tạo có trình độ cao như trường Đại học Y  Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai.

- Tham gia nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

1. Định hướng phát triển trong thời gian tới:

+ Siêu âm khớp, sinh thiết cơ, nội soi khớp chẩn đoán

+ Phát triển về các thủ thuật điều trị các bệnh da liễu bằng máy laser, sinh thiết da.

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI - NGÕ 84, PHỐ CHÙA LÁNG, LÁNG THƯỢNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

KHOA NỘI A2

Địa chỉ: Khu nhà C của bệnh viện