Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội thăm và làm việc với Bệnh viện Giao thông vận tải

Chiều 3/5/2024, Ban Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội do GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải, với những trao đổi sâu sắc về tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đoàn công tác của trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đi tham quan khuôn viên Bệnh viện Giao thông vận tải.

Tham dự buổi làm việc, về phía Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, có sự tham dự của GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đinh Đoàn Long - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Như Hải, Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô lãnh đạo các phòng ban, bộ môn của nhà trường.

Về phía Ban Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải có sự tham dự của ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện; TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Bệnh viện và các lãnh đạo của các khoa/phòng của bệnh viện.

BS.CKI Nguyễn Văn Nhã - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh giới thiệu về hệ thống máy chụp cộng hưởng từ của Bệnh viện Giao thông vận tải

Đoàn công tác thăm phòng siêu âm của Bệnh viện Giao thông vận tải

Trước buổi làm việc, đoàn công tác của trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đi tham quan các khoa, phòng để nắm bắt tình hình thực tế chuyên môn và các hoạt động của Bệnh viện Giao thông vận tải.

Tại buổi làm việc, được sự phân công của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, BS.CKII Bùi Hồng Giang - Trưởng khoa Cấp cứu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã giới thiệu tổng thể về Bệnh viện Giao thông vận tải và những kết quả đạt được trong những năm gần đây.

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành và TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh cùng các bác sĩ Bệnh viện Giao thông vận tải trò chuyện và hỏi thăm bệnh nhân tại Khoa Ngoại Tổng hợp.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân trong quá trình hoạt động chuyên môn cũng như công tác quản lý bệnh viện. Sau khi tham quan thực tế và nghe báo cáo tóm tắt của Bệnh viện, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành ghi nhận và đánh giá Bệnh viện Giao thông vận tải có thể phát triển rộng và sâu hơn nữa trong chuyên môn cũng như có tiềm năng trong công tác đào tạo.

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành phát biểu tại buổi làm việc

“Để có thể phát triển bền vững, Bệnh viện cần có những chính sách cụ thể để phát triển nguồn nhân lực và tạo sự tin tưởng để giữ chân cũng như thu hút các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên giỏi về làm việc. Hiện nay các trang thiết bị của Bệnh viện đáp ứng đào tạo cơ bản, nhưng để phát triển kỹ thuật chuyên sâu cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp thêm”, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành nhấn mạnh.

Ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện trao đổi tại buổi làm việc.

Đại diện cho Ban Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải, ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện cho biết từ năm 2016, Bệnh viện Giao thông vận tải thay đổi về mô hình hoạt động, là trường hợp đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa nên còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, SCIC quản lý hơn 70% số vốn điều lệ của Bệnh viện và với vị trí, tầm quan trọng của công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, SCIC xác định cần đầu tư để phát triển Bệnh viện Giao thông vận tải hơn nữa.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải tặng quà lưu niệm cho GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành

“Hội đồng quản trị Bệnh viện đã xây dựng đề án tái cơ cấu bệnh viện, xác định đầu tư theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là củng cố và giai đoạn 2 là phát triển. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn và xin tiếp thu ý kiến trao đổi quý báu của GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, đặc biệt về chiến lược phát triển nhân tố con người từ công tác đào tạo cho đến chăm sóc đời sống của nhân viên. SCIC quyết tâm đầu tư phát triển Bệnh viện Giao thông vận tải từ nhân lực đến cơ sở hạ tầng và trang thiết bị máy móc. Chúng tôi cũng mong muốn trong thời gian tới hợp tác với Nhà trường trên nhiều lĩnh vực”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Thanh Tuấn cho biết.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải tặng quà lưu niệm cho các thành viên của Đoàn công tác.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực như: đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.