SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI

Các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia Câu lạc bộ Đái tháo đường chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia đầu ngành về nội tiết - đái tháo đường của Bệnh viện.

Đái tháo đường (ĐTĐ) đang trở thành căn bệnh phổ biến và gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Để kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường bệnh nhân cần được thăm khám định kỳ và theo dõi thực hiện xét nghiệm tầm soát biến chứng thường xuyên. Đồng thời với sự theo dõi của nhân viên y tế, ngườibệnh ĐTĐ cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn về bệnh, chế độ ăn, các hoạt động tập luyện, cách sử dụng thuốc, hiểu về các biến chứng cấp tính, mãn tính của bệnh và cách theo dõi phát hiện sớm các biến chứng của bệnh.

Câu lạc bộ Đái tháo đường Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức nhằm giúp người bệnh được theo dõi, điều trị một cách toàn diện và hiệu quả với sự phối hợp của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về nội tiết - đái tháo đường của Bệnh viện.

Bệnh nhân đăng ký tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tổng giám đốc Bệnh viện, sáng ngày 9 tháng 5 năm 2024 tại Hội trường lớn tầng 7 Nhà M đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường với chủ đề: “Chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh cho bệnh nhân đái tháo đường typ II”.

Tham dự buổi sinh hoạt có TS. BS Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó TGĐ Bệnh viện, Trưởng khoa Nội A1; ThS. BS Đoàn Thị Tuyết – Trưởng khoa khám bệnh; BS CK II Bùi Hồng Giang – Trưởng khoa Cấp cứu, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp;  ThS. BS Văn Thị Như Trang – Trưởng khoa nội tiết – cơ xương khớp; các lãnh đạo phòng ban và gần 100 người bệnh đái tháo đường đang được khám, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu khai mạc, TS. BS Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: Bệnh viện Giao thông vận tải hiện đang quản lý và điều trị ngoại trú cho gần 5000 người bệnh đái tháo đường. Trong đó, nhiều người bệnh đái tháo đường vẫn còn mắc những sai lầm trong quá trình sinh hoạt, điều trị khiến lượng đường trong máu bị mất kiểm soát và tăng cao. Chính vì thế, việc tổ chức chương trình này giúp người bệnh hiểu rõ hơn về những sai lầm cần tránh trong điều trị là vô cùng cần thiết.

ThS.BS Đoàn Thị Tuyết thuyết trình tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, ThS. BS Đoàn Thị Tuyết – Trưởng khoa khám bệnh đã chia sẻ với những người bệnh về chủ đề: “Chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh cho bệnh nhân đái tháo đường typ II”. Theo bác sĩ Tuyết, vẫn còn nhiều người bệnh đái tháo đường có sai lầm trong chế độ ăn, sinh hoạt tập luyện và quá trình sử dụng thuốc. Bác sĩ Tuyết cũng đã hướng dẫn tỉ mỉ cho các bệnh nhân về chế độ ăn, thành phần dinh dưỡng, cách thức và chế độ tập luyện, các thời điểm theo dõi đường máu tại nhà cũng như khuyến cáo bệnh nhân thường xuyên đến khám, làm các xét nghiệm cơ bản để phát hiện các biến chứng của bệnh.

Chủ đề của buổi sinh hoạt rất thiết thực, nhiều bệnh nhân đã trao đổi, đặt câu hỏi cho các bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện

Các thành viên tham gia buổi sinh hoạt đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh và các biến chứng của bệnh và đã được các chuyên gia giải đáp trực tiếp, người bệnh còn chia sẻ cho nhau nhiều kiến thức quý báu trong sinh hoạt hàng ngày giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Ngoài ra người bệnh còn mong muốn Bệnh viện thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt với các chủ đề khác nhau và với nhiều mặt bệnh thường gặp một cách định kỳ.

Kết thúc buổi sinh hoạt, TS. BS Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó TGĐ Bệnh viện đã trân trọng cảm ơn sự tham gia, đóng góp ý kiến nhiệt tình, quý báu của các thành viên tham gia. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện TS. BS Nguyễn Thị Thu Hiền cũng cam kết Bệnh viện sẽ luôn đồng hành cùng người bệnh đái tháo đường trong quá trình theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện cũng như tại nhà qua việc định kỳ tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ và tạo các nhóm trên các trang mạng xã hội có sự tham gia của người bệnh và các chuyên gia để cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc thường gặp trong quá trình theo dõi và điều trị.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đái tháo đường Bệnh viện Giao thông vận tải đã thành công rực rỡ, đem lại những kiến thức hữu ích cho người bệnh đái tháo đường.